📚 Exam by Category
▾
News & Careers

Current Affairs 22nd May 2026 : Daily GK Update in Punjabi

On 22 May 2026 · Category Daily Current Affairs

<< Back
Current Affairs 22nd May 2026 : Daily GK Update in Punjabi

1. ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਨਿਊ ਮਾਰਕੀਟ ਵਿੱਚ ਬੁਲਡੋਜ਼ਰ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਕੇ ਕਿਸ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਤਣਾਅ ਪੈਦਾ ਹੋਇਆ?  

A) ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ  
B) ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ  
C) ਬਿਹਾਰ  
D) ਓਡੀਸ਼ਾ  

Answer: B) ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ  

स्पष्टीकरण:
ਸ਼ਹਿਰੀ ਅਤਿਕ੍ਰਮਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਮੁੱਦਾ।

2. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 21 ਮਈ ਨੂੰ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਕੀ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?  

A) ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁਵਾ ਦਿਵਸ  
B) ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੋਧੀ ਦਿਵਸ  
C) ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ  
D) ਸ਼ਹੀਦ ਦਿਵਸ  

Answer: B) ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੋਧੀ ਦਿਵਸ  

स्पष्टीकरण:
ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਦੀ ਹੱਤਿਆ ਦੀ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਤੇ ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੋਧੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ 21 ਮਈ ਨੂੰ ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੋਧੀ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

3. ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨੀਦਰਲੈਂਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਦੁਵੱਲੇ ਰਿਸ਼ਤਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਸ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਉੱਚਾ ਚੁੱਕਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਦਿੱਤੀ?  

A) ਵਿਆਪਕ ਆਰਥਿਕ ਭਾਈਵਾਲੀ  
B) ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ (2026–2030)  
C) ਰੱਖਿਆ ਗਠਜੋੜ  
D) ਜਲਵਾਯੂ ਕਾਰਵਾਈ ਸਮਝੌਤਾ  

Answer: B) ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ (2026–2030)  

स्पष्टीकरण:
ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ, ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਉਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ।

4. ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਤੋ ਲਾਮ ਦੀ ਫੇਰੀ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਨੇ ਆਪਣੇ ਰਿਸ਼ਤਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਸ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਉੱਚਾ ਚੁੱਕਿਆ?  

A) ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ  
B) ਵਧਾਈ ਗਈ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ  
C) ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ  
D) ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਗਠਜੋੜ  

Answer: B) ਵਧਾਈ ਗਈ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ  

स्पष्टीकरण:
2030 ਤੱਕ 25 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਸਾਲਾਨਾ ਵਪਾਰ ਟੀਚਾ ਨਿਰਧਾਰਤ, ਰੱਖਿਆ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਕਰਿਟੀਕਲ ਮਿਨਰਲ ਉਤੇ ਫੋਕਸ।

5. ਟੀਵੀਕੇ ਮੁਖੀ ਜੋਸਫ ਵਿਜੇ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਕਿਸ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ?  

A) ਕੇਰਲਾ  
B) ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ  
C) ਕਰਨਾਟਕ  
D) ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼  

Answer: B) ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ  

स्पष्टीकरण:
ਟੀਵੀਕੇ ਲਟਕੀ ਵਿਧਾਨਸਭਾ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਪਾਰਟੀ ਬਣ ਕੇ ਉਭਰੀ।

6. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨੀਕਰਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਧਾ ਕਿਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਕਰੰਟ ਅਫੇਅਰਜ਼ ਦਾ ਮੁੱਖ ਮੁੱਦਾ ਸੀ?  

A) ਅਪ੍ਰੈਲ  
B) ਮਈ 2026  
C) ਮਾਰਚ  
D) ਜੂਨ  

Answer: B) ਮਈ 2026  

स्पष्टीकरण:
ਹਰੀ ਊਰਜਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਮੁਹਿੰਮ।

7. ਮਈ 2026 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰਿੰਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਸ ਯੂਰਪੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਫੇਰੀ ਦੌਰਾਨ ਲੋਕਤੰਤਰ ਅਤੇ ਮੀਡੀਆ ਬਾਰੇ ਸਵਾਲਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕੀਤਾ?  

A) ਜਰਮਨੀ  
B) ਨਾਰਵੇ  
C) ਫਰਾਂਸ  
D) ਸਵੀਡਨ  

Answer: B) ਨਾਰਵੇ  

स्पष्टीकरण:
ਸਾਂਝੀ ਪ੍ਰੈੱਸ ਇਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੱਤਰਕਾਰ ਦੇ ਸਵਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ MEA ਨੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਬਚਾਇਆ।

8. ਨਵੀਂ ਮੁੰਬਈ ਵਿਖੇ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਿਸ ਸਮਝੌਤੇ ਦੀ 2026 ਚੇਅਰਮੈਨਸ਼ਿਪ ਸੰਭਾਲੀ?  

A) BRICS  
B) ਰੀਜਨਲ ਕੋਆਪਰੇਟਿਵ ਏਗਰੀਮੈਂਟ (RCA)  
C) SCO  
D) BIMSTEC  

Answer: B) ਰੀਜਨਲ ਕੋਆਪਰੇਟਿਵ ਏਗਰੀਮੈਂਟ (RCA)  

स्पष्टीकरण:
48ਵੀਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਰਿਪ੍ਰੈਜ਼ੈਂਟੇਟਿਵਜ਼ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ।

9. ਭਾਰਤ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੂੰ ਕਿਸ ਸੰਸਥਾ ਦਾ ਚੇਅਰਮੈਨ ਮੁੜ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ?  

A) ਏਸ਼ੀਅਨ ਚੈੱਸ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ  
B) ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਚੈੱਸ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (CCA)  
C) FIDE  
D) ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਚੈੱਸ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ  

Answer: B) ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਚੈੱਸ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (CCA)  

स्पष्टीकरण:
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਚਾਰ ਸਾਲ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਲਈ ਸਰਵਸੰਮਤੀ ਨਾਲ ਮੁੜ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ।

10. ਡੇਵ ਕਜ਼ਿਨਜ਼ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੇ ਕਿਸ ਵਿਭਾਗ ਦਾ ਚੀਫ ਕੋਚ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ?  

A) ਰਿਕਰਵ  
B) ਕੰਪਾਊਂਡ  
C) ਟ੍ਰੈਡੀਸ਼ਨਲ  
D) ਫੀਲਡ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ  

Answer: B) ਕੰਪਾਊਂਡ  

स्पष्टीकरण:
2028 ਲਾਸ ਏਂਜਲਸ ਓਲੰਪਿਕ ਤੱਕ ਨਿਯੁਕਤੀ।

11. ਮਈ 2026 ਵਿੱਚ ਅਫਰੀਕਾ ਦੇ ਕਿਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਬੋਲਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦਾ ਵੱਡਾ ਫੈਲਾਅ ਹੋਇਆ?  

A) ਪੱਛਮੀ ਅਫਰੀਕਾ  
B) ਮੱਧ ਅਫਰੀਕਾ (ਕਾਂਗੋ ਸਮੇਤ)  
C) ਪੂਰਬੀ ਅਫਰੀਕਾ  
D) ਦੱਖਣੀ ਅਫਰੀਕਾ  

Answer: B) ਮੱਧ ਅਫਰੀਕਾ (ਕਾਂਗੋ ਸਮੇਤ)  

स्पष्टीकरण:
ਇਸ ਵਿੱਚ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜਾਨ ਗਈ, ਯਾਤਰਾ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਲਾਈਆਂ ਗਈਆਂ।

12. 2028 ਓਲੰਪਿਕ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੰਪਾਊਂਡ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਚੀਫ ਕੋਚ ਵਜੋਂ ਕਿਸ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤ/ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ?  

A) ਸਟੀਵ ਮੈਕਲਾਫਲਿਨ  
B) ਡੇਵ ਕਜ਼ਿਨਜ਼  
C) ਟੈਰੀ ਕਿਮ  
D) ਲੀ ਚਾਂਗ-ਯੋਂਗ  

Answer: B) ਡੇਵ ਕਜ਼ਿਨਜ਼  

स्पष्टीकरण:
ਅਨੁਭਵੀ ਅਮਰੀਕੀ ਕੋਚ ਡੇਵ ਕਜ਼ਿਨਜ਼ ਨੂੰ 2028 ਲਾਸ ਏਂਜਲਸ ਓਲੰਪਿਕ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

13. ਮਈ 2026 ਵਿੱਚ ਬੀਜਿੰਗ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਗੱਲਬਾਤ ਲਈ ਕਿਨ੍ਹਾਂ ਦੋ ਆਗੂਆਂ ਦੀ ਮੁਲਾਕਾਤ ਹੋਈ?  

A) ਟਰੰਪ ਅਤੇ ਸ਼ੀ  
B) ਪੁਤਿਨ ਅਤੇ ਸ਼ੀ ਜਿਨਪਿੰਗ  
C) ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਪੁਤਿਨ  
D) ਬਾਇਡਨ ਅਤੇ ਸ਼ੀ  

Answer: B) ਪੁਤਿਨ ਅਤੇ ਸ਼ੀ ਜਿਨਪਿੰਗ  

स्पष्टीकरण:
ਦੁਵੱਲੇ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਿਕ ਮੁੱਦਿਆਂ ਉਤੇ ਚਰਚਾ।

14. ਅਮਰੀਕਾ ਨੇ ਈਰਾਨ ਨੂੰ ਚਿਤਾਵਨੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਜੇ ਉਸ ਨੇ ਕਿਹੜਾ ਜਲ ਮਾਰਗ ਮੁੜ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਨਾ ਤਾਂ “ਉੱਚ ਪੱਧਰ” ਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਜਾਂ “ਵੱਡਾ ਹਮਲਾ” ਹੋਵੇਗਾ?  

A) ਸੂਏਜ਼ ਨਹਿਰ  
B) ਹਰਮੁਜ਼ ਜਲਡੰਡਰ  
C) ਪਨਾਮਾ ਨਹਿਰ  
D) ਬਾਬ ਏਲ ਮੰਡੇਬ  

Answer: B) ਹਰਮੁਜ਼ ਜਲਡੰਡਰ  

स्पष्टीकरण:
ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਆਵਾਜਾਈ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਤਣਾਅ।

15. ਮਈ 2026 ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਨੇ ਹਾਈ-ਸਪੀਡ ਰੇਲ ਇਨਫਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ?  

A) ਭਾਰਤ  
B) ਚੀਨ  
C) ਜਾਪਾਨ  
D) ਫਰਾਂਸ  

Answer: B) ਚੀਨ  

स्पष्टीकरण:
ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਉਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਧਿਆਨ।

16. ਮਈ 2026 ਵਿੱਚ ਪਲੇਆਫ ਵਿੱਚ ਜੈਲਨ ਬਰੂਨਸਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਕਿਸ NBA ਟੀਮ ਨੇ ਅਦਭੁੱਤ ਕਮਬੈਕ ਕੀਤਾ?  

A) ਕਲੀਵਲੈਂਡ ਕੈਵਲੀਅਰਜ਼  
B) ਨਿਊਯਾਰਕ ਨਿਕਸ  
C) ਓਕਲਾਹੋਮਾ ਸਿਟੀ ਥੰਡਰ  
D) ਮਿਨੇਸੋਟਾ ਟਿੰਬਰਵੁਲਵਜ਼  

Answer: B) ਨਿਊਯਾਰਕ ਨਿਕਸ  

स्पष्टीकरण:
ਚੌਥੀ ਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ 22 ਅੰਕ ਬਣਾ ਕੇ ਨਿਕਸ ਨੇ ਕਲੀਵਲੈਂਡ ਵਿਰੁੱਧ ਗੇਮ 1 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਾਪਸੀ ਕੀਤੀ।

17. ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰਿੰਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 2026 ਦੀ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਪੂਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਧਿਆਨ ਸੀ:  

A) ਚੋਣ ਸੁਧਾਰ  
B) ਪੱਛਮੀ ਏਸ਼ੀਆ ਸੰਘਰਸ਼ ਵਿਚਕਾਰ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਮਹਿੰਗਾਈ  
C) ਸਿਖਿਆ ਨੀਤੀ  
D) ਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਮਿਸ਼ਨ  

Answer: B) ਪੱਛਮੀ ਏਸ਼ੀਆ ਸੰਘਰਸ਼ ਵਿਚਕਾਰ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਮਹਿੰਗਾਈ  

स्पष्टीकरण:
ਖਾਣ ਤੇਲ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਉਤੇ ਚਰਚਾ।

18. ਮਈ 2026 ਵਿੱਚ ਕਿਸ ਭਾਰਤੀ ਰਾਜ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਹੁੰ ਚੁੱਕੀ? (ਹਿਮੰਤ ਬਿਸਵਾ ਸਰਮਾ ਸੰਦਰਭ)  

A) ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ  
B) ਅੱਸਾਮ (ਦੂਜਾ ਟਰਮ)  
C) ਮਣੀਪੁਰ  
D) ਮੇਘਾਲਏ  

Answer: B) ਅੱਸਾਮ (ਦੂਜਾ ਟਰਮ)  

स्पष्टीकरण:
ਹਿਮੰਤ ਬਿਸਵਾ ਸਰਮਾ ਨੂੰ ਐਨਡੀਏ ਆਗੂ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ।

19. ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਨੇ CJI ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੈਨਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਕੀ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ?  

A) ਸੀਬੀਆਈ ਡਾਇਰੈਕਟਰ  
B) ਮੁੱਖ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨਰ (CEC) ਅਤੇ ECs (ਆਰਜ਼ੀ)  
C) ਐਟਾਰਨੀ ਜਨਰਲ  
D) ਕੰਟਰੋਲਰ ਐਂਡ ਆਡੀਟਰ ਜਨਰਲ  

Answer: B) ਮੁੱਖ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨਰ (CEC) ਅਤੇ ECs (ਆਰਜ਼ੀ)  

स्पष्टीकरण:
ਇਸ ਨੂੰ ਆਰਜ਼ੀ ਵਿਵਸਥਾ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ।

20. ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਅਰਬਨ ਟੈਸਟਬੈੱਡ ਅਤੇ ਏਰੋਸੋਲ ਆਬਜ਼ਰਵੇਟਰੀ ਕਿੱਥੇ ਉਦਘਾਟਨ ਹੋਇਆ?  

A) ਦਿੱਲੀ  
B) ਚੇਨਈ  
C) ਮੁੰਬਈ  
D) ਬੰਗਲੌਰ  

Answer: B) ਚੇਨਈ  

स्पष्टीकरण:
ਮਿਸ਼ਨ ਮੌਸਮ ਤਹਿਤ ਧਰਤੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ।

21. ਕਾਰਲੋਸ ਅਲਕਾਰਾਜ਼ ਨੇ ਮਈ 2026 ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗ੍ਰੈਂਡ ਸਲੈਮ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਤੋਂ ਇਜਾਜ਼ਤ ਲਈ?  

A) ਫਰੈਂਚ ਓਪਨ  
B) ਵਿੰਬਲਡਨ  
C) ਯੂਐੱਸ ਓਪਨ  
D) ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਓਪਨ  

Answer: B) ਵਿੰਬਲਡਨ  

स्पष्टीकरण:
ਵਿਸ਼ਵ ਨੰਬਰ 1 ਕਾਰਲੋਸ ਅਲਕਾਰਾਜ਼ ਨੇ ਗੁੱਟ ਦੀ ਇਜ਼ਾਜ਼ਤ ਕਰਕੇ 2026 ਵਿੰਬਲਡਨ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ।

22. ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਨੇ 2030 ਤੱਕ ਦੁਵੱਲਾ ਵਪਾਰ ਟੀਚਾ ਕਿੰਨਾ ਰੱਖਿਆ?  

A) 15 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ  
B) 25 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ  
C) 50 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ  
D) 100 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ  

Answer: B) 25 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ  

स्पष्टीकरण:
ਵਧਾਈ ਗਈ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ।

23. ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਿਓਲ ਦੇ ਇਮਜਿੰਗਕ ਪਾਰਕ ਵਿੱਚ ਕਿਸ ਯੁੱਧ ਦੀ 75ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਤੇ ਯਾਦਗਾਰੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤੀ?  

A) ਵੀਅਤਨਾਮ ਯੁੱਧ  
B) ਕੋਰੀਆਈ ਯੁੱਧ (75ਵਾਂ)  
C) ਵਿਸ਼ਵ ਯੁੱਧ II  
D) ਗਲਫ ਯੁੱਧ  

Answer: B) ਕੋਰੀਆਈ ਯੁੱਧ (75ਵਾਂ)  

स्पष्टीकरण:
ਭਾਰਤ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਉਤੇ ਰੋਸ਼ਨੀ ਪਾਈ ਗਈ।

24. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਕਲੀ ਨੋਟਾਂ ਦੀ ਚਿੰਤਾ ਕਰੰਟ ਅਫੇਅਰਜ਼ ਵਿੱਚ ਕਦੋਂ ਉਭਰੀ?  

A) ਮਈ 2026 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ  
B) ਮਈ 2026 ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ  
C) ਅਪ੍ਰੈਲ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ  
D) ਜੂਨ  

Answer: A) ਮਈ 2026 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ  

स्पष्टीकरण:
ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ।

25. ਕਿਸ ਸੰਸਥਾ ਨੇ ਬੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਵਧਦੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਸਾਈਬਰ ਅਪਰਾਧ ਖਤਰਿਆਂ ਬਾਰੇ ਚਿਤਾਵਨੀ ਦਿੱਤੀ?  

A) IMF  
B) ਇੰਟਰਪੋਲ/ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾ (ਮੱਧ ਮਈ)  
C) WTO  
D) WHO  

Answer: B) ਇੰਟਰਪੋਲ/ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾ (ਮੱਧ ਮਈ)  

स्पष्टीकरण:
ਵਿੱਤੀ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਕਮਜ਼ੋਰੀਆਂ ਉਤੇ ਧਿਆਨ।

RELATED POSTS