📚 Exam by Category
▾
News & Careers

Current Affairs in Gujarati 12th October 2026 : Current GK

On 12 Oct 2026 · Category Daily Current Affairs

<< Back
Current Affairs in Gujarati 12th October 2026 : Current GK

1. 12 ઓક્ટોબરના રોજ BRICS પરંપરાગત અને સ્વદેશી રમતોની પ્રદર્શન સ્પર્ધા 2026નું આયોજન ક્યાં કરવામાં આવી રહ્યું છે?

A) નવી દિલ્હી
B) મુંબઈ
C) અમદાવાદ
D) બેંગલુરુ

Answer: C) અમદાવાદ

स्पष्टीकरण:
આ કાર્યક્રમનું આયોજન યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય દ્વારા ગુજરાત સરકારના સહયોગથી અમદાવાદના વીર સાવરકર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સમાં કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ સ્પર્ધાનું આયોજન ભારતના BRICS અધ્યક્ષપદ હેઠળ કરવામાં આવી રહ્યું છે.

2. BRICS પરંપરાગત અને સ્વદેશી રમતોની પ્રદર્શન સ્પર્ધા 2026નું ઉદ્ઘાટન કોણ કરવાના છે?

A) નરેન્દ્ર મોદી
B) મનસુખ માંડવિયા
C) અમિત શાહ
D) રાજનાથ સિંહ

Answer: B) મનસુખ માંડવિયા

स्पष्टीकरण:
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા આ રમતોનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ કાર્યક્રમમાં ગુજરાતના નાયબ મુખ્યમંત્રી હર્ષ સંઘવી સહિત અન્ય મહાનુભાવો પણ હાજર રહેશે.

3. BRICS રમતગમત સ્પર્ધા 2026માં ભારત દ્વારા કઈ પરંપરાગત રમતોનું પ્રદર્શન કરવામાં આવે તેવી અપેક્ષા છે?

A) કબડ્ડી, ખો-ખો અને કુસ્તી
B) મલ્લખાંભ, યોગાસન અને કલરીપયટ્ટુ
C) હોકી, ક્રિકેટ અને તીરંદાજી
D) પોલો, ચેસ અને બેડમિન્ટન

Answer: B) મલ્લખાંભ, યોગાસન અને કલરીપયટ્ટુ

स्पष्टीकरण:
BRICS દેશો અને ભાગીદાર દેશો વચ્ચે સાંસ્કૃતિક આદાનપ્રદાનના ભાગરૂપે ભારત મલ્લખાંભ, યોગાસન અને કલરીપયટ્ટુ જેવી સ્વદેશી રમતોનું પ્રદર્શન કરશે.

4. IMF અને વિશ્વ બેંક જૂથની 2026ની વાર્ષિક બેઠકો 12 ઓક્ટોબરથી કયા શહેરમાં શરૂ થઈ રહી છે?

A) વોશિંગ્ટન ડી.સી.
B) સિંગાપોર
C) બેંગકોક
D) ટોક્યો

Answer: C) બેંગકોક

स्पष्टीकरण:
IMF અને વિશ્વ બેંક જૂથની વાર્ષિક બેઠકો 12થી 18 ઓક્ટોબર 2026 દરમિયાન થાઈલેન્ડના બેંગકોક સ્થિત ક્વીન સિરિકિટ નેશનલ કન્વેન્શન સેન્ટરમાં યોજાવાની છે. 35 વર્ષ પછી પ્રથમ વખત થાઈલેન્ડ આ બેઠકોનું આયોજન કરી રહ્યું છે.

5. તાજેતરના રમતગમતના સમાચારોના સંદર્ભમાં, લિયોનેલ મેસીએ પ્રથમ વખત એક મેચમાં બે ગોલ ક્યારે કર્યા?

A) વિશ્વ કપ જીત્યા પછી
B) આંતરરાષ્ટ્રીય ફૂટબોલમાંથી નિવૃત્તિ લીધા પછી
C) ઇન્ટર મિયામીમાં જોડાયા પછી
D) કોપા અમેરિકા ફાઇનલ પછી

Answer: B) આંતરરાષ્ટ્રીય ફૂટબોલમાંથી નિવૃત્તિ લીધા પછી

स्पष्टीकरण:
મેસીએ એક ક્લબ મેચમાં શાનદાર બે ગોલ કર્યા. આર્જેન્ટિનાની રાષ્ટ્રીય ટીમ તરફથી આંતરરાષ્ટ્રીય ફૂટબોલમાંથી નિવૃત્તિ લીધા પછી એક મેચમાં બે ગોલ કરવાની આ તેમની પ્રથમ સિદ્ધિ હતી.

6. ચૂંટણી પંચ સાથે સંબંધિત તાજેતરના વિવાદોના સંદર્ભમાં SIRનું પૂરું નામ શું છે?

A) સ્પેશિયલ ઇન્ટેન્સિવ રિવિઝન
B) સ્ટેટ ઇન્ફોર્મેશન રિપોર્ટ
C) સિસ્ટમેટિક ઇન્વેસ્ટિગેશન રિવ્યૂ
D) સ્પેશિયલ આઇડેન્ટિટી રજિસ્ટ્રેશન

Answer: A) સ્પેશિયલ ઇન્ટેન્સિવ રિવિઝન

स्पष्टीकरण:
SIRનું પૂરું નામ સ્પેશિયલ ઇન્ટેન્સિવ રિવિઝન છે, જેનો અર્થ વિશેષ સઘન પુનરીક્ષણ થાય છે. મતદાર યાદીઓના આ પુનરીક્ષણ દરમિયાન મોટી સંખ્યામાં નામો દૂર કરવામાં આવતાં વિરોધ પ્રદર્શનો થયા હતા અને મુખ્ય ચૂંટણી કમિશનર (CEC)ને પદ પરથી દૂર કરવાની માંગ પણ ઊઠી હતી.

7. સુપ્રીમ કોર્ટે તાજેતરમાં દિલ્હીમાં વિરોધ પ્રદર્શનોના સંદર્ભમાં અધિકારીઓને શું નિર્દેશ આપ્યો?

A) તમામ વિરોધ પ્રદર્શનો પર સંપૂર્ણ પ્રતિબંધ મૂકવો
B) શાંતિપૂર્ણ પ્રદર્શનકારીઓને ગેરકાયદેસર રીતે અટકાયતમાં લેવાનું રોકવું અને મેટ્રો તથા ઇન્ટરનેટ સેવાઓ પુનઃસ્થાપિત કરવી
C) અમર્યાદિત ઇન્ટરનેટ બંધ કરવાની મંજૂરી આપવી
D) ભીડને નિયંત્રિત કરવા માટે સૈન્ય તૈનાત કરવું

Answer: B) શાંતિપૂર્ણ પ્રદર્શનકારીઓને ગેરકાયદેસર રીતે અટકાયતમાં લેવાનું રોકવું અને મેટ્રો તથા ઇન્ટરનેટ સેવાઓ પુનઃસ્થાપિત કરવી

स्पष्टीकरण:
CJP/INDIA ગઠબંધનના વિરોધ પ્રદર્શનો દરમિયાન સુપ્રીમ કોર્ટે ભાર મૂક્યો કે શાંતિપૂર્ણ અને નિઃશસ્ત્ર પ્રદર્શનકારીઓને ગેરકાયદેસર રીતે અટકાયતમાં લેવા જોઈએ નહીં. 

8. પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તાજેતરમાં તમિલનાડુમાં આશરે કેટલી રકમના વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અથવા તેમનો શિલાન્યાસ કર્યો?

A) ₹5,000 કરોડ
B) ₹8,000 કરોડ
C) ₹13,000 કરોડ
D) ₹20,000 કરોડ

Answer: C) ₹13,000 કરોડ

स्पष्टीकरण:
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તમિલનાડુમાં આશરે ₹13,000 કરોડના વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને અનેક પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કર્યો. તેમાં મેટ્રો, રેલવે, રસ્તાઓ, પેટ્રોલિયમ અને અન્ય ક્ષેત્રો સાથે સંબંધિત પ્રોજેક્ટ્સનો સમાવેશ થાય છે.

9. ઓક્ટોબર 2026માં રિયાધના મુખ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ પર હૂતી બળવાખોરો દ્વારા વારંવાર કરવામાં આવેલા મિસાઇલ હુમલાઓનો સામનો કયા દેશે કર્યો?

A) સંયુક્ત આરબ અમીરાત
B) સાઉદી અરેબિયા
C) કતાર
D) બહેરીન

Answer: B) સાઉદી અરેબિયા

स्पष्टीकरण:
યમનના ઈરાન સમર્થિત હૂતી બળવાખોરોએ કિંગ ખાલિદ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ પર અનેક વખત હુમલા કર્યા. આ હુમલાઓમાં એક ભારતીય નાગરિક સહિત ઓછામાં ઓછા 12થી 13 લોકોનાં મૃત્યુ થયાના અહેવાલો સામે આવ્યા હતા. આ ઉપરાંત 300થી વધુ લોકો ઘાયલ થયા હતા.

10. રિયાધ એરપોર્ટ પર હૂતી હુમલાઓ પછી સાઉદી અરેબિયાએ શું પગલાં લીધાં?

A) એરપોર્ટ તાત્કાલિક ફરીથી ખોલી દીધો
B) એરપોર્ટ બંધ રાખ્યો અને રિયાધની શાળાઓમાં ઓનલાઇન શિક્ષણ શરૂ કર્યું
C) હૂતી બળવાખોરોને વાટાઘાટો માટે આમંત્રણ આપ્યું
D) યમનમાંથી પોતાની સેના સંપૂર્ણપણે પાછી ખેંચી લીધી

Answer: B) એરપોર્ટ બંધ રાખ્યો અને રિયાધની શાળાઓમાં ઓનલાઇન શિક્ષણ શરૂ કર્યું

स्पष्टीकरण:
સતત સુરક્ષા જોખમોને ધ્યાનમાં રાખીને સાઉદી અધિકારીઓએ એરપોર્ટ બંધ રાખવાનો સમયગાળો લંબાવ્યો. આ સાથે રિયાધની શાળાઓમાં ઓનલાઇન માધ્યમથી શિક્ષણ આપવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો.

11. કયા દેશના દરિયાકાંઠા નજીક સ્થળાંતર કરનારાઓથી ભરેલી બોટ ડૂબી જવાથી ઓછામાં ઓછા 139 લોકોનાં મૃત્યુ થયાં અને ઘણા લોકો ગુમ થયા?

A) લિબિયા
B) જિબૂતી
C) ટ્યુનિશિયા
D) ગ્રીસ

Answer: B) જિબૂતી

स्पष्टीकरण:
સ્થળાંતર કરનારાઓને લઈ જતી એક બોટ જિબૂતી નજીક સમુદ્રમાં પલટી ગઈ. બોટમાં સવાર મોટાભાગના લોકો યમન તરફ જઈ રહ્યા હતા. આ દુર્ઘટનામાં આશરે 139 લોકોનાં મૃત્યુ થયાં, જ્યારે 80થી વધુ લોકોને બચાવી લેવામાં આવ્યા અને ઘણા લોકો ગુમ થયા.

12. નેપાળના કયા જિલ્લામાં બુઢી ગંડકી નદીમાં અચાનક આવેલા પૂરને કારણે ઘરો અને પુલો તણાઈ ગયા?

A) કાઠમંડુ
B) ગોરખા
C) પોખરા
D) ચિતવન

Answer: B) ગોરખા

स्पष्टीकरण:
નેપાળના ગંડકી પ્રાંતના ગોરખા જિલ્લામાં અચાનક આવેલા પૂરને કારણે ભારે નુકસાન થયું. આ પૂરમાં ઓછામાં ઓછાં 35 ઘર અને છ પુલ નષ્ટ થયા. આ ઉપરાંત ઘણા લોકો ગુમ થયાના અહેવાલો પણ સામે આવ્યા.

13. સુરક્ષાને લગતી ચિંતાઓ વચ્ચે પાકિસ્તાનના રાષ્ટ્રપતિએ કયા પ્રાંતમાં કટોકટી જાહેર કરીને રાજ્યપાલ શાસન લાગુ કર્યું?

A) પંજાબ
B) સિંધ
C) ખૈબર પખ્તૂનખ્વા
D) બલૂચિસ્તાન

Answer: C) ખૈબર પખ્તૂનખ્વા

स्पष्टीकरण:
અફઘાનિસ્તાનની સરહદને અડીને આવેલા ખૈબર પખ્તૂનખ્વા પ્રાંતમાં વધતી ઉગ્રવાદી પ્રવૃત્તિઓ અને સુરક્ષાની સમસ્યાઓને કારણે કટોકટી તથા રાજ્યપાલ શાસન લાગુ કરવામાં આવ્યું. ત્યારબાદ PTIના નેતૃત્વ હેઠળની પ્રાંતીય સરકારનું કામકાજ બંધ થઈ ગયું.

14. અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પે દાવો કર્યો કે રશિયા અને યુક્રેન કયા પ્રકારના યુદ્ધવિરામ માટે સંમત થયા છે?

A) સંપૂર્ણ લશ્કરી યુદ્ધવિરામ
B) ઊર્જા ક્ષેત્રનો યુદ્ધવિરામ
C) નૌકાદળનો યુદ્ધવિરામ
D) સાયબર યુદ્ધવિરામ

Answer: B) ઊર્જા ક્ષેત્રનો યુદ્ધવિરામ

स्पष्टीकरण:
ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પે રશિયા અને યુક્રેન વચ્ચે ઊર્જા ક્ષેત્રમાં યુદ્ધવિરામ થયાની જાહેરાત કરી. જોકે, યુક્રેનના રાષ્ટ્રપતિ વોલોદિમિર ઝેલેન્સ્કીએ સંકેત આપ્યો કે તેમને આ અંગે કોઈ માહિતી નહોતી.

15. ઇજિપ્ત અને સુદાનની સરહદ નજીક આવેલી સોનાની ખાણ પર ઇજિપ્ત દ્વારા કરવામાં આવેલા હવાઈ હુમલાઓમાં કથિત રીતે ઓછામાં ઓછા કેટલા લોકોનાં મૃત્યુ થયાં?

A) 20
B) 45
C) 72
D) 100

Answer: C) 72

स्पष्टीकरण:
સરહદ નજીકના પર્વતીય વિસ્તારમાં આવેલી પરંપરાગત સોનાની ખાણ પર ઇજિપ્તની હવાઈ સેનાએ હુમલા કર્યા. આ હુમલાઓમાં ઓછામાં ઓછા 72 લોકોનાં મૃત્યુ થયાના અહેવાલો સામે આવ્યા.

16. આલ્ફ્રેડ નોબેલની સ્મૃતિમાં આપવામાં આવતા આર્થિક વિજ્ઞાનના પુરસ્કાર 2026ની જાહેરાત કઈ તારીખે થવાની છે?

A) 9 ઓક્ટોબર
B) 10 ઓક્ટોબર
C) 12 ઓક્ટોબર
D) 15 ઓક્ટોબર

Answer: C) 12 ઓક્ટોબર

स्पष्टीकरण:
વર્ષ 2026ના આર્થિક વિજ્ઞાનના પુરસ્કારની જાહેરાત સોમવાર, 12 ઓક્ટોબર 2026ના રોજ મધ્ય યુરોપીયન ઉનાળાના સમય (CEST) મુજબ સવારે આશરે 11:45 વાગ્યે થવાની છે. 

17. કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રી જે. પી. નડ્ડા હિમાચલ પ્રદેશના કેલોંગમાં કયા નવા કેન્દ્રના શિલાન્યાસ સાથે સંકળાયેલા છે?

A) રાષ્ટ્રીય કેન્સર સંસ્થા
B) ICMR ઉચ્ચ ઊંચાઈવાળા વિસ્તારોમાં તબીબી વિજ્ઞાન અને જાહેર આરોગ્ય સંશોધન કેન્દ્ર
C) AIIMS ઉચ્ચ ઊંચાઈ વિભાગ
D) રાષ્ટ્રીય યોગ સંસ્થા

Answer: B) ICMR ઉચ્ચ ઊંચાઈવાળા વિસ્તારોમાં તબીબી વિજ્ઞાન અને જાહેર આરોગ્ય સંશોધન કેન્દ્ર

स्पष्टीकरण:
આ કેન્દ્રનો હેતુ હિમાલયના વિસ્તારમાં જૈવ-તબીબી સંશોધનને મજબૂત બનાવવાનો અને આરોગ્ય સેવાઓની તૈયારીને વધુ સારી બનાવવાનો છે. આ કેન્દ્ર ઊંચાઈવાળા વિસ્તારોમાં રહેતા લોકોની આરોગ્ય સંબંધિત જરૂરિયાતો પર સંશોધન કરવામાં મદદ કરશે.

18. RBIએ સીધા ડોલર વેચવા માટે કઈ સંસ્થાઓને વિશેષ સુવિધા પૂરી પાડી?

A) ખાનગી બેંકો
B) જાહેર ક્ષેત્રની ત્રણ તેલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ
C) તમામ આયાતકારો
D) વિદેશી રોકાણકારો

Answer: B) જાહેર ક્ષેત્રની ત્રણ તેલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ

स्पष्टीकरण:
વિદેશી મુદ્રા બજાર પરના દબાણને નિયંત્રિત કરવા માટે ભારતીય રિઝર્વ બેંક (RBI), ઇન્ડિયન ઑઇલ કોર્પોરેશન (IOC), હિન્દુસ્તાન પેટ્રોલિયમ કોર્પોરેશન (HPCL) અને ભારત પેટ્રોલિયમ કોર્પોરેશન (BPCL)ની દૈનિક ડોલરની જરૂરિયાત નિયુક્ત બેંકો મારફતે પૂરી કરી રહી છે.

19. બેંગકોકમાં IMF અને વિશ્વ બેંક જૂથની 2026ની વાર્ષિક બેઠકોના મુખ્ય કાર્યક્રમો ક્યાં યોજાઈ રહ્યા છે?

A) ઇમ્પેક્ટ અરીના
B) ક્વીન સિરિકિટ નેશનલ કન્વેન્શન સેન્ટર
C) બેંગકોક ઇન્ટરનેશનલ ટ્રેડ સેન્ટર
D) સંયુક્ત રાષ્ટ્ર ભવન

Answer: B) ક્વીન સિરિકિટ નેશનલ કન્વેન્શન સેન્ટર

स्पष्टीकरण:
બેંગકોકના મધ્ય વિસ્તારમાં આવેલું ક્વીન સિરિકિટ નેશનલ કન્વેન્શન સેન્ટર (QSNCC) આ બેઠકોનું મુખ્ય સ્થળ છે. IMF અને વિશ્વ બેંક જૂથની વાર્ષિક બેઠકો 12થી 18 ઓક્ટોબર 2026 દરમિયાન યોજાવાની છે.

20. કિંગ ખાલિદ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ પર થયેલા હુમલાની નિંદા કરતાં ભારતે કયા નાગરિકના મૃત્યુ અંગે ચિંતા વ્યક્ત કરી?

A) એક રાજદ્વારી
B) હૈદરાબાદના એક ભારતીય IT વ્યવસાયી
C) કેરળના એક પ્રવાસી
D) એક એરલાઇન પાઇલટ

Answer: B) હૈદરાબાદના એક ભારતીય IT વ્યવસાયી

स्पष्टीकरण:
હૈદરાબાદના મોહમ્મદ યુસુફ અલી ઉમરાહ માટે મુસાફરી કરી રહ્યા હતા. હૂતી હુમલામાં મૃત્યુ પામેલા અથવા અસરગ્રસ્ત થયેલા લોકોમાં તેમનો પણ સમાવેશ થયાના અહેવાલો સામે આવ્યા. 

21. BRICS રમતગમત સ્પર્ધા 2026નું આયોજન કોના અધ્યક્ષપદ હેઠળ કરવામાં આવી રહ્યું છે?

A) બ્રાઝિલ
B) રશિયા
C) ભારત
D) ચીન

Answer: C) ભારત

स्पष्टीकरण:
ભારત પાસે BRICSનું અધ્યક્ષપદ છે. આ જ માળખા હેઠળ પરંપરાગત અને સ્વદેશી રમતોની પ્રદર્શન સ્પર્ધાનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ પહેલનો હેતુ સભ્ય દેશો વચ્ચે રમતગમત અને સાંસ્કૃતિક આદાનપ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે.

22. BRICS કાર્યક્રમમાં નીચેની કઈ પરંપરાગત રમતો બ્રાઝિલ સાથે સંબંધિત છે?

A) કાપોએરા અને કોરિડા ડી ટોરાસ
B) વુશુ
C) સામ્બો
D) મલ્લખાંભ

Answer: A) કાપોએરા અને કોરિડા ડી ટોરાસ

स्पष्टीकरण:
બ્રાઝિલ દ્વારા કાપોએરા, કોરિડા ડી ટોરાસ (લાકડાના થડની દોડ), ઝારાબાટાના અને બ્રાઝિલિયન પેરા-જિયુ-જિત્સુ સહિત અન્ય પરંપરાગત રમતોનું પ્રદર્શન કરવામાં આવે તેવી અપેક્ષા છે.

23. એક સંસદીય સમિતિએ તાજેતરમાં કઈ પરીક્ષા યોજતી સંસ્થાને વધુ જવાબદાર બનાવવાની ભલામણ કરી?

A) UPSC
B) NTA (નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી)
C) SSC
D) IBPS

Answer: B) NTA (નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી)

स्पष्टीकरण:
પરીક્ષાઓમાં ગેરરીતિઓ અને કર્મચારીઓ સંબંધિત સમસ્યાઓને કારણે સંસદીય સમિતિએ NTAની જવાબદારી વધારવાની ભલામણ કરી. NTAને સંસદ પ્રત્યે વધુ જવાબદાર બનાવવા માટે કાનૂની માળખું તૈયાર કરવાનો સૂચન પણ આપવામાં આવ્યો.

24. IMF અને વિશ્વ બેંકની વાર્ષિક બેઠકો દરમિયાન સામાન્ય રીતે કયા વૈશ્વિક આર્થિક અહેવાલો જાહેર કરવામાં આવે છે?

A) માત્ર વિશ્વ વિકાસ અહેવાલ
B) વિશ્વ આર્થિક દૃષ્ટિકોણ અહેવાલ અને વૈશ્વિક નાણાકીય સ્થિરતા અહેવાલ
C) માનવ વિકાસ અહેવાલ
D) વ્યવસાય કરવાની સરળતા સૂચકાંક

Answer: B) વિશ્વ આર્થિક દૃષ્ટિકોણ અહેવાલ અને વૈશ્વિક નાણાકીય સ્થિરતા અહેવાલ

स्पष्टीकरण:
આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાં ભંડોળ (IMF)નો વિશ્વ આર્થિક દૃષ્ટિકોણ અહેવાલ (World Economic Outlook) અને વૈશ્વિક નાણાકીય સ્થિરતા અહેવાલ (Global Financial Stability Report) મહત્ત્વપૂર્ણ પ્રકાશનો છે. 

25. પાકિસ્તાને 20 ઓક્ટોબર સુધી પાંચથી વધુ લોકોના એકત્ર થવા પર પ્રતિબંધ મૂકતાં કલમ 144 કયા મોટા શહેરમાં લાગુ કરી?

A) લાહોર
B) ઇસ્લામાબાદ
C) કરાચી
D) પેશાવર

Answer: C) કરાચી

स्पष्टीकरण:
સિંધ પ્રાંતના અધિકારીઓએ કરાચીમાં કલમ 144 લાગુ કરીને લોકોના એકત્ર થવા પર પ્રતિબંધો મૂક્યા. અધિકારીઓએ આ પગલાં પાછળ ટ્રાફિકની સમસ્યા અને વિરોધ પ્રદર્શનો સાથે સંકળાયેલી સુરક્ષાની ચિંતાઓને કારણ ગણાવ્યું.

RELATED POSTS