📚 Exam by Category
▾
News & Careers

Current Affairs 2nd June 2026 : Daily GK Update in Punjabi

On 02 Jun 2026 · Category Daily Current Affairs

<< Back
Current Affairs 2nd June 2026 : Daily GK Update in Punjabi

1. 2 ਜੂਨ 2026 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਨੇ ਵਪਾਰਕ ਗੱਲਬਾਤ ਕਿਸ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਦੁਬਾਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ?

A) ਮੁੰਬਈ
B) ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
C) ਬੈਂਗਲੁਰੂ
D) ਹੈਦਰਾਬਾਦ

Answer: B) ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ

स्पष्टीकरण:
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਨੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਬਾਕੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇਣ ਲਈ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਗੱਲਬਾਤ ਦੁਬਾਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ।

2. ਭਾਰਤ-ਅਮਰੀਕਾ ਵਪਾਰਕ ਗੱਲਬਾਤ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਕੌਣ ਹਨ?

A) ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ
B) ਐਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ
C) ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਯਲ
D) ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ

Answer: C) ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਯਲ

स्पष्टीकरण:
ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਯਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਅਮਰੀਕਾ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤੇ ਦਾ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਤੈਅ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।

3. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ FIFA ਵਰਲਡ ਕੱਪ 2026 ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਧਿਕਾਰ ਕਿਸ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਹਾਸਲ ਕੀਤੇ?

A) ਸੋਨੀ ਸਪੋਰਟਸ
B) ਜੀਓਸਟਾਰ
C) ਜੀ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ
D) ਸਟਾਰ ਸਪੋਰਟਸ

Answer: C) ਜੀ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ

स्पष्टीकरण:
FIFA ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ FIFA ਵਰਲਡ ਕੱਪ 2026 ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਲਈ ਜੀ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ।

4. FIFA ਵਰਲਡ ਕੱਪ 2026 ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਿਹੜੇ ਤਿੰਨ ਦੇਸ਼ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਰਨਗੇ?

A) ਅਮਰੀਕਾ, ਕੈਨੇਡਾ, ਮੈਕਸੀਕੋ
B) ਅਮਰੀਕਾ, ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ, ਕੈਨੇਡਾ
C) ਮੈਕਸੀਕੋ, ਅਰਜਨਟੀਨਾ, ਅਮਰੀਕਾ
D) ਕੈਨੇਡਾ, ਸਪੇਨ, ਮੈਕਸੀਕੋ

Answer: A) ਅਮਰੀਕਾ, ਕੈਨੇਡਾ, ਮੈਕਸੀਕੋ

स्पष्टीकरण:
FIFA ਵਰਲਡ ਕੱਪ 2026 ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਅਮਰੀਕਾ, ਕੈਨੇਡਾ ਅਤੇ ਮੈਕਸੀਕੋ ਮਿਲ ਕੇ ਕਰਨਗੇ।

5. ਜਨਵਰੀ–ਮਾਰਚ 2026 ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ GDP ਵਾਧਾ ਦਰ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਕਿੰਨਾ ਹੈ?

A) 5.8%
B) 6.4%
C) 7.2%
D) 8.5%

Answer: C) 7.2%

स्पष्टीकरण:
ਰਾਇਟਰਜ਼ ਦੇ ਸਰਵੇਖਣ ਅਨੁਸਾਰ ਅਰਥਸ਼ਾਸਤਰੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਤਿਮਾਹੀ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ GDP ਵਾਧਾ ਦਰ 7.2% ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।

6. FTA ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਪੀਟਰ ਕਾਇਲ ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸਕੱਤਰ ਹਨ?

A) ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ
B) ਫਰਾਂਸ
C) ਯੂਨਾਈਟਡ ਕਿੰਗਡਮ (ਯੂਕੇ)
D) ਜਰਮਨੀ

Answer: C) ਯੂਨਾਈਟਡ ਕਿੰਗਡਮ (ਯੂਕੇ)

स्पष्टीकरण:
ਯੂਕੇ ਦੇ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸਕੱਤਰ ਪੀਟਰ ਕਾਇਲ ਭਾਰਤ-ਯੂਕੇ ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਲਈ ਭਾਰਤ ਆਏ।

7. ਭਾਰਤ-ਯੂਕੇ ਚਰਚਾ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਕੀ ਸੀ?

A) ਰੱਖਿਆ ਸਮਝੌਤਾ
B) ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤਾ (FTA)
C) ਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਸਹਿਯੋਗ
D) ਜਲਵਾਯੂ ਸੰਧੀ

Answer: B) ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤਾ (FTA)

स्पष्टीकरण:
ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ-ਯੂਕੇ FTA ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਸੀ।

8. ਜੂਨ 2026 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਕਿਹੜਾ ਗ੍ਰੈਂਡ ਸਲੈਮ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਖੇਡਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੀ?

A) ਵਿੰਬਲਡਨ
B) ਯੂਐਸ ਓਪਨ
C) ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆਨ ਓਪਨ
D) ਫ੍ਰੈਂਚ ਓਪਨ (ਰੋਲਾਂ ਗੈਰੋਸ)

Answer: D) ਫ੍ਰੈਂਚ ਓਪਨ (ਰੋਲਾਂ ਗੈਰੋਸ)

स्पष्टीकरण:
ਫ੍ਰੈਂਚ ਓਪਨ 2026 ਪੈਰਿਸ ਵਿੱਚ ਮਈ ਦੇ ਅੰਤ ਅਤੇ ਜੂਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਸੀ।

9. ਸਾਊਥ ਕੋਸਟ ਰੇਲਵੇ (SCoR) ਭਾਰਤ ਦਾ ਕਿਹੜਾ ਰੇਲਵੇ ਜ਼ੋਨ ਬਣਿਆ?

A) 16ਵਾਂ
B) 17ਵਾਂ
C) 18ਵਾਂ
D) 19ਵਾਂ

Answer: C) 18ਵਾਂ

स्पष्टीकरण:
ਸਾਊਥ ਕੋਸਟ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ 18ਵੇਂ ਰੇਲਵੇ ਜ਼ੋਨ ਵਜੋਂ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

10. ਵਰਲਡ ਯੋਗਾਸਨ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ 2026 ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕਿਸਨੇ ਕੀਤਾ?

A) ਕਿਰਨ ਰਿਜਿਜੂ
B) ਮਨਸੁੱਖ ਮਾਂਡਵੀਆ
C) ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ
D) ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ

Answer: C) ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ

स्पष्टीकरण:
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕੀਤਾ।

11. ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਵਿਚਕਾਰ ਦੂਜੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰ ਦੀ ਵਾਰਤਾ ਕਿੱਥੇ ਹੋਈ?

A) ਕੈਨਬਰਾ
B) ਸਿਡਨੀ
C) ਮੁੰਬਈ
D) ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ

Answer: D) ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ

स्पष्टीकरण:
ਦੂਜੀ ਭਾਰਤ-ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਵਾਰਤਾ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਹੋਈ।

12. ਇਸ ਵਾਰਤਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਕੌਣ ਸਨ?

A) ਐਂਥਨੀ ਅਲਬਨੀਜ਼
B) ਰਿਚਰਡ ਮਾਰਲਜ਼
C) ਪੀਟਰ ਡਟਨ
D) ਪੈਨੀ ਵੋਂਗ

Answer: B) ਰਿਚਰਡ ਮਾਰਲਜ਼

स्पष्टीकरण:
ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਰਿਚਰਡ ਮਾਰਲਜ਼ ਨੇ ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।

13. FIFA ਸਮਝੌਤੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਿਸ ਮੀਡੀਆ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ?

A) ਸੋਨੀ
B) ਡਿਜ਼ਨੀ
C) ਜੀ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ
D) ਨੈਟਫਲਿਕਸ

Answer: C) ਜੀ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ

स्पष्टीकरण:
FIFA ਵਰਲਡ ਕੱਪ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਧਿਕਾਰ ਮਿਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜੀ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ।

14. 2026 ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ Chef de Mission ਵਜੋਂ ਕਿਸਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ?

A) ਪੀ.ਟੀ. ਊਸ਼ਾ
B) ਰੋਹਿਤ ਰਾਜਪਾਲ
C) ਅਭਿਨਵ ਬਿੰਦਰਾ
D) ਅਨਿਲ ਖੰਨਾ

Answer: B) ਰੋਹਿਤ ਰਾਜਪਾਲ

स्पष्टीकरण:
ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਨੇ ਸਾਬਕਾ ਡੇਵਿਸ ਕੱਪ ਕਪਤਾਨ ਰੋਹਿਤ ਰਾਜਪਾਲ ਨੂੰ Chef de Mission ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ।

15. ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਰੂਸੀ ਡਰੋਨ ਹਮਲੇ ਕਾਰਨ NATO ਵਿੱਚ ਤਣਾਅ ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਧਿਆ?

A) ਪੋਲੈਂਡ
B) ਰੋਮਾਨੀਆ
C) ਫਿਨਲੈਂਡ
D) ਸਵੀਡਨ

Answer: B) ਰੋਮਾਨੀਆ

स्पष्टीकरण:
ਰੋਮਾਨੀਆ ਵਿੱਚ ਰੂਸੀ ਡਰੋਨ ਹਮਲੇ ਦੀਆਂ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਕਾਰਨ NATO ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਚਿੰਤਾ ਵਧ ਗਈ।

16. ਹਾਲੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਭਾਰਤ ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸੰਬੰਧ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ?

A) ਸਾਇਪ੍ਰਸ
B) ਗ੍ਰੀਸ
C) ਪੁਰਤਗਾਲ
D) ਹੰਗਰੀ

Answer: A) ਸਾਇਪ੍ਰਸ

स्पष्टीकरण:
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਾਇਪ੍ਰਸ ਦਰਮਿਆਨ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।

17. ਮੋਰੋਕੋ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਅਫਰੀਕਾ ਦੀ ਕਿਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਉਭਰਿਆ ਹੈ?

A) ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਲੋਕਤੰਤਰ
B) ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਦਯੋਗੀਕ੍ਰਿਤ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ
C) ਸਭ ਤੋਂ ਅਮੀਰ ਦੇਸ਼
D) ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਨਿਰਯਾਤਕ

Answer: B) ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਦਯੋਗੀਕ੍ਰਿਤ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ

स्पष्टीकरण:
ਮੋਰੋਕੋ ਨੂੰ ਅਫਰੀਕਾ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਦਯੋਗੀਕ੍ਰਿਤ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਜੋਂ ਮੰਨਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।

18. ਯੂਕੇ ਦੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਯਵੈੱਟ ਕੂਪਰ ਕਿਹੜੇ ਦੋ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਹੈ?

A) ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਚੀਨ
B) ਜਪਾਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ
C) ਚੀਨ ਅਤੇ ਰੂਸ
D) ਫਰਾਂਸ ਅਤੇ ਭਾਰਤ

Answer: A) ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਚੀਨ

स्पष्टीकरण:
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਅਤੇ ਦਵਿਪੱਖੀ ਸੰਬੰਧਾਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।

19. ਯਵੈੱਟ ਕੂਪਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਕਿਹੜਾ ਮੁੱਖ ਸੰਘਰਸ਼ ਚਰਚਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ?

A) ਇਸਰਾਈਲ-ਫਿਲਿਸਤੀਨ
B) ਰੂਸ-ਯੂਕਰੇਨ
C) ਆਰਮੀਨੀਆ-ਅਜ਼ਰਬੈਜਾਨ
D) ਸੁਡਾਨ ਸੰਕਟ

Answer: B) ਰੂਸ-ਯੂਕਰੇਨ

स्पष्टीकरण:
ਰੂਸ-ਯੂਕਰੇਨ ਯੁੱਧ ਅਜੇ ਵੀ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੁੱਦਾ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।

20. ਭਾਰਤ ਦੀ Gross Value Added (GVA) ਵਾਧਾ ਦਰ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਕਿੰਨਾ ਹੈ?

A) 5.9%
B) 6.2%
C) 7.3%
D) 8.1%

Answer: C) 7.3%

स्पष्टीकरण:
ਰਾਇਟਰਜ਼ ਦੇ ਅਰਥਸ਼ਾਸਤਰੀਆਂ ਨੇ GVA ਵਾਧਾ ਦਰ 7.3% ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਲਗਾਇਆ ਹੈ।

21. ਭਾਰਤ-ਓਮਾਨ CEPA ਕਦੋਂ ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਇਆ?

A) 1 ਮਈ 2026
B) 1 ਜੂਨ 2026
C) 1 ਜੁਲਾਈ 2026
D) 1 ਅਗਸਤ 2026

Answer: B) 1 ਜੂਨ 2026

स्पष्टीकरण:
ਭਾਰਤ-ਓਮਾਨ ਵਿਆਪਕ ਆਰਥਿਕ ਭਾਈਚਾਰਾ ਸਮਝੌਤਾ (CEPA) 1 ਜੂਨ 2026 ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਇਆ।

22. ਭਾਰਤ-ਓਮਾਨ CEPA ਤਹਿਤ ਭਾਰਤੀ ਨਿਰਯਾਤ ਦਾ ਲਗਭਗ ਕਿੰਨਾ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸ਼ੁਲਕ-ਮੁਕਤ ਹੋਇਆ?

A) 75%
B) 85%
C) 99.38%
D) 100%

Answer: C) 99.38%

स्पष्टीकरण:
ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ਤਹਿਤ ਲਗਭਗ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਨਿਰਯਾਤਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਲਕ-ਮੁਕਤ ਪਹੁੰਚ ਮਿਲੀ ਹੈ।

23. ਕਿਸ ਅਦਾਲਤ ਨੇ ਫੈਸਲਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਲੋਕ ਅਦਾਲਤਾਂ ਤਲਾਕ ਦੇ ਹੁਕਮ ਜਾਰੀ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ?

A) ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ
B) ਦਿੱਲੀ ਹਾਈ ਕੋਰਟ
C) ਇਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ
D) ਬੰਬੇ ਹਾਈ ਕੋਰਟ

Answer: C) ਇਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ

स्पष्टीकरण:
ਅਦਾਲਤ ਨੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਤਲਾਕ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮਾਮਲੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਦਾਲਤਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੇ ਹਨ।

24. ਤਿੰਨ-ਭਾਸ਼ਾ ਫਾਰਮੂਲਾ ਕਿਸ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹੈ?

A) GST ਨੀਤੀ
B) ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ 2020 (NEP 2020)
C) PM ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ
D) ਡਿਜ਼ਿਟਲ ਇੰਡੀਆ

Answer: B) ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ 2020 (NEP 2020)

स्पष्टीकरण:
ਤਿੰਨ-ਭਾਸ਼ਾ ਫਾਰਮੂਲਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ 2020 ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹੈ।

25. 2026 ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ National Sports Governance Rules ਕਿਸ ਸੰਸਥਾ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ?

A) ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ
B) ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
C) SAI
D) IOA

Answer: B) ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ

स्पष्टीकरण:
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਨਵੇਂ ਨਿਯਮ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ।

RELATED POSTS