📚 Exam by Category
▾
News & Careers

Current Affairs 19th March 2026 : Daily GK Update in Punjabi

On 19 Mar 2026 · Category Daily Current Affairs

<< Back
Current Affairs 19th March 2026 : Daily GK Update in Punjabi

1. 11 ਮਾਰਚ 2026 ਨੂੰ ਕਿਹੜੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਕੇ ₹16,450 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ?

A) ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ
B) ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ
C) ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ
D) ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ

Answer: A) ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ

स्पष्टीकरण:
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪੈਟਰੋਲਿਅਮ, ਹਾਈਵੇ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।

2. ਮਾਰਚ 2026 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ ਅਮਰੀਕਾ-ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਵੱਲੋਂ ਇਰਾਨ ‘ਤੇ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਸੈਨਿਕ ਹਮਲੇ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕਾਰਨ ਕੀ ਸੀ?

A) ਪਰਮਾਣੂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਉਲੰਘਣਾ
B) ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਬਿਨਾ ਉਕਸਾਵੇ ਹਮਲਾ
C) ਹੋਰਮੁਜ਼ ਜਲਡੰਡੀ ਬੰਦ ਕਰਨਾ
D) ਗਲਫ ਦੇਸ਼ਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਾਕਸੀ ਹਮਲੇ

Answer: B) ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਬਿਨਾ ਉਕਸਾਵੇ ਹਮਲਾ

स्पष्टीकरण:
ਕਈ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਇਹ ਹਮਲਾ ਬਿਨਾ ਉਕਸਾਵੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸੈਂਕੜੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਅਤੇ ਇਰਾਨ ਨੇ ਜਵਾਬੀ ਮਿਸ਼ਾਇਲ ਹਮਲੇ ਕੀਤੇ।

3. ਮਾਰਚ 2026 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੱਕ ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਹਮਲਿਆਂ ਕਾਰਨ ਇਰਾਨ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੀ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਮਿਲੀ?

A) 200 ਤੋਂ ਵੱਧ
B) 550 ਤੋਂ ਵੱਧ
C) 787 ਤੋਂ ਵੱਧ
D) 1000 ਤੋਂ ਵੱਧ

Answer: C) 787 ਤੋਂ ਵੱਧ

स्पष्टीकरण:
ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਮੁਤਾਬਕ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 787 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੇਡੀਏਸ਼ਨ ਰਿਲੀਜ਼ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਨਹੀਂ ਹੋਈ।

4. 18 ਮਾਰਚ 2026 ਨੂੰ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਹਮਲੇ ਵਿੱਚ ਕਿਹੜੇ ਇਰਾਨੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ?

A) ਅਲੀ ਖਾਮਨੇਈ
B) ਇਸਮਾਈਲ ਖਾਤਿਬ
C) ਮੋਜਤਬਾ ਖਾਮਨੇਈ
D) ਕਾਸਿਮ ਸੁਲੇਮਾਨੀ

Answer: B) ਇਸਮਾਈਲ ਖਾਤਿਬ

स्पष्टीकरण:
ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਨੇ ਆਪਣੀ ਰਣਨੀਤੀ ਤਹਿਤ ਇਰਾਨ ਦੇ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਇਆ।

5. 18 ਮਾਰਚ 2026 ਨੂੰ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਨੇ ਦੱਖਣੀ ਇਰਾਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹੜੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਹਮਲਾ ਕੀਤਾ?

A) ਬੁਸ਼ੇਹਰ ਪਰਮਾਣੂ ਪਲਾਂਟ
B) ਸਾਊਥ ਪਾਰਸ ਗੈਸ ਫੀਲਡ
C) ਤੇਹਰਾਨ ਏਅਰਪੋਰਟ
D) ਕ਼ੋਮ ਮਿਲਟਰੀ ਬੇਸ

Answer: B) ਸਾਊਥ ਪਾਰਸ ਗੈਸ ਫੀਲਡ

स्पष्टीकरण:
ਇਹ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਪ੍ਰਾਕ੍ਰਿਤਿਕ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਹੈ।

6. 18 ਮਾਰਚ 2026 ਨੂੰ ਇਜ਼ਰਾਈਲੀ ਹਮਲਿਆਂ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਇਰਾਨ ਨੇ ਗਲਫ ਦੇ ਊਰਜਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਲਈ ਕੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ?

A) ਖਾਲੀ ਕਰਨ ਦੀ ਚੇਤਾਵਨੀ
B) ਮਿਸ਼ਾਇਲ ਹਮਲੇ ਦੀ ਧਮਕੀ
C) ਸੀਜ਼ਫਾਇਰ ਪ੍ਰਸਤਾਵ
D) ਰੇਡੀਏਸ਼ਨ ਅਲਰਟ

Answer: A) ਖਾਲੀ ਕਰਨ ਦੀ ਚੇਤਾਵਨੀ

स्पष्टीकरण:
ਵਧਦੇ ਤਣਾਅ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਇਰਾਨ ਨੇ ਊਰਜਾ ਸਥਾਨਾਂ ਲਈ ਚੇਤਾਵਨੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ।

7. ਮਾਰਚ 2026 ਵਿੱਚ ਅਮਰੀਕੀ ਕਾਂਗਰਸ ਵਿੱਚ ਇਰਾਨ ਯੁੱਧ ਬਾਰੇ ਮੁੱਖ ਚਿੰਤਾ ਕੀ ਸੀ?

A) ਫੰਡਿੰਗ ਦੀ ਕਮੀ
B) ਅਪਰਿਆਪਤ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਬ੍ਰੀਫਿੰਗ
C) NATO ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨਹੀਂ
D) ਸਿਰਫ ਨਾਗਰਿਕ ਮੌਤਾਂ

Answer: B) ਅਪਰਿਆਪਤ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਬ੍ਰੀਫਿੰਗ

स्पष्टीकरण:
ਡੈਮੋਕ੍ਰੈਟਸ ਨੇ ਇਸਨੂੰ “ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅਪਰਿਆਪਤ” ਕਿਹਾ।

8. ਮਾਰਚ 2026 ਵਿੱਚ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਇਰਾਨ ਖਿਲਾਫ ਕਾਰਵਾਈ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਕੀ ਸੀ?

A) ਸਰਕਾਰ ਬਦਲਣਾ
B) ਸਿਰਫ ਪਰਮਾਣੂ ਨਿਰਸਤਰੀਕਰਨ
C) ਤੇਲ ਦੀ ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਸਥਿਰ ਕਰਨਾ
D) ਪ੍ਰਾਕਸੀ ਗਰੁੱਪਾਂ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨਾ

Answer: A) ਸਰਕਾਰ ਬਦਲਣਾ

स्पष्टीकरण:
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਟਰੰਪ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਬਦਲਣ ਦੀ ਗੱਲ ਕੀਤੀ।

9. ਮਾਰਚ 2026 ਦੇ ਇੱਕ CNN ਸਰਵੇਖਣ ਅਨੁਸਾਰ ਕਿੰਨੇ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਮਰੀਕੀ ਇਰਾਨ ‘ਤੇ ਹਮਲਿਆਂ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਸਨ?

A) 45%
B) 59%
C) 72%
D) 38%

Answer: B) 59%

स्पष्टीकरण:
ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਯੁੱਧ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੱਸੀ।

10. ਇਰਾਨੀ ਹਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਿਸ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੇ ਸੀਮਿਤ ਉਡਾਣਾਂ ਮੁੜ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ?

A) ਤੇਹਰਾਨ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ
B) ਦੁਬਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ
C) ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ
D) ਦੋਹਾ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ

Answer: B) ਦੁਬਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ

स्पष्टीकरण:
ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਘਨ ਪੈਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੇਵਾਵਾਂ ਮੁੜ ਚਾਲੂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।

11. ਮਾਰਚ 2026 ਵਿੱਚ ਇਰਾਨੀ ਡਰੋਨ ਹਮਲੇ ਨਾਲ ਕਿਹੜਾ ਏਅਰ ਬੇਸ ਨੁਕਸਾਨੀ ਹੋਇਆ?

A) ਅਲ ਉਦੈਦ ਏਅਰ ਬੇਸ
B) ਅਲ ਮਿਨਹਾਦ ਏਅਰ ਬੇਸ
C) ਇਨਸਿਰਲਿਕ ਏਅਰ ਬੇਸ
D) ਡਿਏਗੋ ਗਾਰਸੀਆ

Answer: B) ਅਲ ਮਿਨਹਾਦ ਏਅਰ ਬੇਸ

स्पष्टीकरण:
ਇਹ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੀ ਜੌਇੰਟ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਹੈ।

12. ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਵੱਲੋਂ ਟਾਰਗੇਟ ਕੀਤੀਆਂ ਹੱਤਿਆਵਾਂ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਨੂੰ ਕੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

A) ਪੂਰਾ ਹਮਲਾ
B) ਥਕਾਵਟ ਯੁੱਧ
C) ਡਿਕੈਪੀਟੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ
D) ਪ੍ਰਾਕਸੀ ਯੁੱਧ

Answer: C) ਡਿਕੈਪੀਟੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ

स्पष्टीकरण:
ਇਸ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

13. ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਕਿਹੜੇ ਪਿੰਡ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾ ਸਮਾਰਟ ਪਿੰਡ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ?

A) ਕੁਸੁਨਪੁਰ
B) ਪੂਰੀ ਪਿੰਡ
C) ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਮਾਡਲ
D) ਕਟਕ ਸਮਾਰਟ

Answer: A) ਕੁਸੁਨਪੁਰ

स्पष्टीकरण:
ਕੇਂਦ੍ਰਾਪੜਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦਾ ਇਹ ਪਿੰਡ ਸਮਾਰਟ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।

14. 19 ਮਾਰਚ 2026 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਹੜਾ ਤਿਉਹਾਰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ?

A) ਹੋਲੀ
B) ਚੈਤ੍ਰ ਨਵਰਾਤਰੀ
C) ਰਾਮ ਨਵਮੀ
D) ਦੀਵਾਲੀ

Answer: B) ਚੈਤ੍ਰ ਨਵਰਾਤਰੀ

स्पष्टीकरण:
ਇਹ ਮਾਤਾ ਦੁৰ্গਾ ਦੀ ਭਗਤੀ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਹੈ।

15. 19 ਮਾਰਚ 2026 ਨੂੰ ਕਿਹੜੇ ਆਧਿਆਤਮਿਕ ਗੁਰੂ ਦੀ ਜਨਮ ਜੰਤੀ ਮਨਾਈ ਗਈ?

A) ਪ੍ਰੇਮ ਆਨੰਦ ਮਹਾਰਾਜ
B) ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰੇਮਾਨੰਦ ਜੀ ਮਹਾਰਾਜ
C) ਰਾਧੇ ਮੋਹਨ
D) ਬ੍ਰਜ ਕਿਲਾਲੀ

Answer: B) ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰੇਮਾਨੰਦ ਜੀ ਮਹਾਰਾਜ

स्पष्टीकरण:
ਭਗਤਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜਨਮ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ।

16. ਮਾਰਚ 2026 ਵਿੱਚ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨੇ ਕਿਸ ਇੰਡੈਕਸ ਦਾ ਦੂਜਾ ਸੰਸਕਰਣ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ?

A) ਹੈਲਥ ਇੰਡੈਕਸ
B) ਫਿਸਕਲ ਹੈਲਥ ਇੰਡੈਕਸ
C) SDG ਇੰਡੀਆ ਇੰਡੈਕਸ
D) ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਇੰਡੈਕਸ

Answer: B) ਫਿਸਕਲ ਹੈਲਥ ਇੰਡੈਕਸ

स्पष्टीकरण:
ਇਸ ਵਿੱਚ ਓਡੀਸ਼ਾ ਪਹਿਲੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਰਿਹਾ।

17. ਮਾਰਚ 2026 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਹੜਾ ਗਲੋਬਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਇਵੈਂਟ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ?

A) ਭਾਰਤ ਟੈਕਸ 2026
B) ਇੰਡੀਆ ਫੈਸ਼ਨ ਵੀਕ
C) ਟੈਕਸਇੰਡੀਆ ਐਕਸਪੋ
D) ਗਲੋਬਲ ਫੈਬਰਿਕ ਫੇਅਰ

Answer: A) ਭਾਰਤ ਟੈਕਸ 2026

स्पष्टीकरण:
ਇਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਹੱਬ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ।

18. 2026 ICC ਪੁਰਸ਼ T20 ਵਰਲਡ ਕੱਪ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਿਹੜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਕੀਤੀ?

A) ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ
B) ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ
C) ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇੰਗਲੈਂਡ
D) ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵੈਸਟ ਇੰਡੀਜ਼

Answer: A) ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ

स्पष्टीकरण:
ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ 8 ਮਾਰਚ 2026 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ।

19. ਮਾਰਚ 2026 ਵਿੱਚ ਇਰਾਨ ‘ਤੇ ਹਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰੇਡੀਏਸ਼ਨ ਦੀ ਕੀ ਸਥਿਤੀ ਸੀ?

A) ਵੱਡਾ ਰਿਸਾਵ
B) ਕੋਈ ਰਿਸਾਵ ਨਹੀਂ
C) ਹਲਕਾ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ
D) ਜਾਂਚ ਜਾਰੀ

Answer: B) ਕੋਈ ਰਿਸਾਵ ਨਹੀਂ

स्पष्टीकरण:
ਇਰਾਨ ਨੇ ਰੇਡੀਏਸ਼ਨ ਨਾ ਹੋਣ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ।

20. ਮਾਰਚ 2026 ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਖਤਰਿਆਂ ਬਾਰੇ ਕਿਹੜੇ ਅਮਰੀਕੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਗਵਾਹੀ ਦਿੱਤੀ?

A) DNI ਤੁਲਸੀ ਗੈਬਾਰਡ
B) ਡਿਫੈਂਸ ਸੈਕਰਟਰੀ
C) ਜੌਇੰਟ ਚੀਫ਼ਸ
D) ਸਟੇਟ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ

Answer: A) DNI ਤੁਲਸੀ ਗੈਬਾਰਡ

स्पष्टीकरण:
FBI ਅਤੇ CIA ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਗਵਾਹੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।

21. 19 ਮਾਰਚ 2026 ਨੂੰ ਇੰਧਨ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਦੇ ਵਿਰੋਧ ਵਿੱਚ ਕਿਹੜੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼-ਵਿਆਪੀ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਹੜਤਾਲ ਹੋਈ?

A) ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ
B) ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼
C) ਥਾਈਲੈਂਡ
D) ਵੀਅਤਨਾਮ

Answer: B) ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼

स्पष्टीकरण:
ਇਹ ਹੜਤਾਲ ਵਧ ਰਹੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਦੇ ਵਿਰੋਧ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ।

22. “ਆਜ਼ਾਦ ਹੋਣ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਡਰਾਉਣਾ ਬਣਨਾ ਪਵੇਗਾ” ਇਹ ਕਿਹੜੇ ਨੇਤਾ ਨੇ ਕਿਹਾ?

A) ਡੋਨਾਲਡ ਟਰੰਪ
B) ਇਮੈਨੂਅਲ ਮੈਕਰੋਂ
C) ਬੈਂਜਾਮਿਨ ਨੇਤਨਯਾਹੂ
D) ਵੋਲੋਡੀਮੀਰ ਜ਼ੇਲੇਨਸਕੀ

Answer: B) ਇਮੈਨੂਅਲ ਮੈਕਰੋਂ

स्पष्टीकरण:
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਬਿਆਨ ਅਣੂ ਨੀਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ।

23. ਭਾਰਤ-ਚੀਨ ਵਪਾਰ ਘਾਟੇ ਨੂੰ ਕਿਸ ਰਿਪੋਰਟ ਵਿੱਚ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ?

A) ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਰਿਪੋਰਟ
B) UNEP ਰਿਪੋਰਟ
C) ਨੇਬਰਹੁੱਡ ਡਿਪਲੋਮੇਸੀ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ
D) ਇੰਡੀਆ-ਚੀਨ ਟ੍ਰੇਡ ਰਿਪੋਰਟ

Answer: C) ਨੇਬਰਹੁੱਡ ਡਿਪਲੋਮੇਸੀ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ

स्पष्टीकरण:
ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰ ਘਾਟੇ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।

24. ਫਿਸਕਲ ਹੈਲਥ ਇੰਡੈਕਸ 2026 ਵਿੱਚ ਕਿਹੜਾ ਰਾਜ ਪਹਿਲੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਰਿਹਾ?

A) ਗੁਜਰਾਤ
B) ਓਡੀਸ਼ਾ
C) ਕਰਨਾਟਕ
D) ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ

Answer: B) ਓਡੀਸ਼ਾ

स्पष्टीकरण:
ਓਡੀਸ਼ਾ ਨੇ ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ।

25. ਮਾਰਚ 2026 ਵਿੱਚ ਇਰਾਨ ਦੇ ਗੁਪਤ ਸਰੋਤਾਂ ਨੇ ਅਮਰੀਕਾ ਨੂੰ ਕੀ ਸੰਕੇਤ ਦਿੱਤਾ?

A) ਸਰੈਂਡਰ
B) ਗੱਲਬਾਤ ਲਈ ਤਿਆਰੀ
C) ਅਣੂ ਵਿਸਥਾਰ
D) ਪੂਰਾ ਯੁੱਧ

Answer: B) ਗੱਲਬਾਤ ਲਈ ਤਿਆਰੀ

स्पष्टीकरण:
ਯੁੱਧ ਖਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਗੱਲਬਾਤ ਦੀ ਇੱਛਾ ਦਰਸਾਈ।

RELATED POSTS