Current Affairs 22th December 2025 : Daily GK Update in Punjabi
1. ਕਿਹੜੇ ਦੇਸ਼ ਨੇ 30 ਦਸੰਬਰ 2025 ਤੋਂ ਸਕੈਮਰਾਂ ਲਈ ਲਾਜ਼ਮੀ ਕੈਨਿੰਗ (ਕੋਲਹੂ) ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ?
a) ਮਲੇਸ਼ੀਆ
b) ਸਿੰਗਾਪੁਰ
c) ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ
d) ਥਾਈਲੈਂਡ
Answer: b) ਸਿੰਗਾਪੁਰ
स्पष्टीकरण: ਸਕੈਮਰਾਂ ਲਈ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 24 ਡੰਡੇ।
2. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਭੂਗਰਭ ਜਲ ਦੇ ਨਮੂਨਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿੰਨੀ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਿੱਚ ਯੂਰੇਨੀਅਮ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ BIS ਸੀਮਾ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਾਇਆ ਗਿਆ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ 2025 ਦੀ ਵਾਰਸ਼ਿਕ ਭੂਗਰਭ ਜਲ ਗੁਣਵੱਤਾ ਰਿਪੋਰਟ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ?
a) 5–7%
b) 13–15%
c) 20–22%
d) 8–10%
Answer: b) 13–15%
स्पष्टीकरण: ਕੇਂਦਰੀ ਭੂਗਰਭ ਜਲ ਬੋਰਡ ਨੇ 2024 ਦੇ ~15,000 ਨਮੂਨਿਆਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 13–15% ਵਿੱਚ ਯੂਰੇਨੀਅਮ ਪੱਧਰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਸੀਮਾ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੀ।
3. ਚੱਕਰਵਾਤ ਦਿਤਵਾਹ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਨੂੰ ਮਨੁੱਖੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਿਹੜੀ ਕਾਰਵਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ?
a) ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਰਾਹਤ
b) ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਸਾਗਰ ਬੰਧੂ
c) ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਮੈਤਰੀ
d) ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਕਰੁਣਾ
Answer: b) ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਸਾਗਰ ਬੰਧੂ
स्पष्टीकरण: 27 ਨਵੰਬਰ 2025 ਨੂੰ ਚੱਕਰਵਾਤ ਦੇ ਜ਼ਮੀਨ ’ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੱਡੇ ਨੁਕਸਾਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ HADR ਮਿਸ਼ਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
4. ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਕੁਆਂਟਮ-ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਸੰਚਾਰ ਨੈੱਟਵਰਕ ਕਿਹੜੇ ਦੇਸ਼ ਨੇ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ?
a) ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ
b) ਚੀਨ
c) ਭਾਰਤ
d) ਰੂਸ
Answer:c) ਭਾਰਤ
स्पष्टीकरण: ISRO ਅਤੇ ਟੈਲੀਕਾਮ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਕੁਆਂਟਮ ਕੀ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ (QKD) ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਨੈੱਟਵਰਕ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਨਾਗਰਿਕ ਕੁਆਂਟਮ-ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸੰਚਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪਹਿਲਾ ਹੈ।
5. 16 ਦਸੰਬਰ 2025 ਤੋਂ ਨੌਰਦਰਨ ਕੋਲਫੀਲਡਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ (NCL) ਦੇ ਨਵੇਂ CMD ਵਜੋਂ ਵਾਧੂ ਚਾਰਜ ਕਿਸ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ?
a) ਬੀ. ਸੈਰਾਮ
b) ਪ੍ਰਵੀਨ ਕੁਮਾਰ
c) ਸਤਿਆ ਨਾਡੇਲਾ
d) ਅੰਤੋਨੀਓ ਤਾਜਾਨੀ
Answer: a) ਬੀ. ਸੈਰਾਮ
स्पष्टीकरण: ਕੋਲੇ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅਨੁਭਵ ਵਾਲੇ ਬੀ. ਸੈਰਾਮ ਨੂੰ NCL ਦਾ CMD ਵਜੋਂ ਵਾਧੂ ਚਾਰਜ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
6. ਇਟਲੀ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅੰਤੋਨੀਓ ਤਾਜਾਨੀ ਨੇ 10–12 ਦਸੰਬਰ 2025 ਦੌਰਾਨ ਦੁਬੱਲੀ ਸੰਬੰਧ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹੜੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ?
a) ਫਰਾਂਸ
b) ਭਾਰਤ
c) ਜਰਮਨੀ
d) ਯੂਨਾਈਟੇਡ ਕਿੰਗਡਮ
Answer: b) ਭਾਰਤ
स्पष्टीकरण: ਭਾਰਤ-ਇਟਲੀ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇਹ ਦੌਰਾ।
7. UNAOC ਗਲੋਬਲ ਫੋਰਮ 2025 ਦਾ ਥੀਮ ਕੀ ਹੈ?
a) ਡਾਇਲਾਗ ਫਾਰ ਪੀਸ
b) ਟੂ ਡਿਕੇਡਜ਼ ਆਫ ਡਾਇਲਾਗ ਫਾਰ ਹਿਊਮੈਨਿਟੀ – ਐਡਵਾਂਸਿੰਗ ਏ ਨਿਊ ਏਰਾ ਆਫ ਮਿਊਚੂਅਲ ਰਿਸਪੈਕਟ
c) ਮਲਟੀਪੋਲਰ ਵਰਲਡ ਯੂਨਿਟੀ
d) ਗਲੋਬਲ ਸਾਲਿਡੈਰਿਟੀ
Answer: b) ਟੂ ਡਿਕੇਡਜ਼ ਆਫ ਡਾਇਲਾਗ ਫਾਰ ਹਿਊਮੈਨਿਟੀ – ਐਡਵਾਂਸਿੰਗ ਏ ਨਿਊ ਏਰਾ ਆਫ ਮਿਊਚੂਅਲ ਰਿਸਪੈਕਟ
स्पष्टीकरण: ਬਹੁਪੱਖੀ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਸਮਝ ਵਧਾਉਣ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ।
8. ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਕਿਹੜੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ FY26 ਲਈ 35,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸਪਲੀਮੈਂਟਰੀ ਬਜਟ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ?
a) ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
b) ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
c) ਰਾਜਸਥਾਨ
d) ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
Answer: b) ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
स्पष्टीकरण: ਰਾਜ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਸਪਲੀਮੈਂਟਰੀ ਬਜਟ।
9. ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕਮਿਸ਼ਨ ਫਾਰ ਵੂਮੈਨ (NCW) ਦੀ ਨਵੀਂ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਕੌਣ ਨਿਯੁਕਤ ਹੋਈ?
a) ਰੇਖਾ ਸ਼ਰਮਾ
b) ਵਿਜੈ ਰਹਾਟਕਰ
c) ਅਰਚਨਾ ਮਜੂਮਦਾਰ
d) ਲਲਿਤਾ ਕੁਮਾਰਮੰਗਲਮ
Answer: b) ਵਿਜੈ ਰਹਾਟਕਰ
स्पष्टीकरण: ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਟੇਟ ਕਮਿਸ਼ਨ ਫਾਰ ਵੂਮੈਨ ਦੀ ਸਾਬਕਾ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਵਿਜੈ ਰਹਾਟਕਰ ਨੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣ ਲਈ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ।
10. ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ ਵਿਰੋਧੀ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸੰਧੀ (UN Convention against Corruption) ਦੀ 11ਵੀਂ ਕਾਨਫਰੰਸ (CoSP11) ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਕਿਹੜੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਈ?
a) ਭਾਰਤ
b) ਕਤਰ
c) ਸਵਿਟਜ਼ਰਲੈਂਡ
d) ਫਰਾਂਸ
Answer: b) ਕਤਰ
स्पष्टीकरण: ਦੋਹਾ ਵਿੱਚ 15–19 ਦਸੰਬਰ 2025 ਦੌਰਾਨ।
11. ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਕਿਹੜੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਬੇਸਡ ਗਿਗ ਵਰਕਰਜ਼ (ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੈਲਫੇਅਰ) ਐਕਟ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ?
a) ਕਰਨਾਟਕ
b) ਰਾਜਸਥਾਨ
c) ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
d) ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
Answer: b) ਰਾਜਸਥਾਨ
स्पष्टीकरण: ਗਿਗ ਵਰਕਰਜ਼ ਲਈ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੈਲਫੇਅਰ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਕਾਨੂੰਨ।
12. 2025 ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਸਈਦ ਮੁਸ਼ਤਾਕ ਅਲੀ ਟਰਾਫੀ (SMAT) ਕਿਸ ਨੇ ਜਿੱਤਿਆ?
a) ਹਰਿਆਣਾ
b) ਝਾਰਖੰਡ
c) ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
d) ਕੇਰਲ
Answer: b) ਝਾਰਖੰਡ
स्पष्टीकरण: ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਰਿਆਣਾ ਨੂੰ 69 ਦੌੜਾਂ ਨਾਲ ਹਰਾਇਆ, ਇਸ਼ਾਨ ਕਿਸ਼ਨ ਨੇ ਸੈਂਚੁਰੀ ਲਗਾਈ।
13. 13–14 ਦਸੰਬਰ 2025 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਹੜਾ ਮੀਟੀਅਰ ਸ਼ਾਵਰ (ਉਲਕਾ ਵਰਖਾ) ਚਰਮ ’ਤੇ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ?
a) ਲੀਓਨਿਡਜ਼
b) ਜੇਮਿਨਿਡਜ਼
c) ਪਰਸਿਡਜ਼
d) ਕੁਆਡਰੈਂਟਿਡਜ਼
Answer: b) ਜੇਮਿਨਿਡਜ਼
स्पष्टीकरण: ਸਾਲਾਨਾ ਸਭ ਤੋਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਉਲਕਾ ਵਰਖਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ।
14. ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਜਲਵਾਯੂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ KfW ਨਾਲ 150 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਰੋ ਦੀ LoC ’ਤੇ ਕਿਹੜੀ ਭਾਰਤੀ ਬੈਂਕ ਨੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ?
a) HDFC ਬੈਂਕ
b) ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਆਫ ਇੰਡੀਆ
c) ICICI ਬੈਂਕ
d) ਪੰਜਾਬ ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੈਂਕ
Answer: b) ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਆਫ ਇੰਡੀਆ
स्पष्टीकरण: ਨਵੀਨੀਕਰਨੀਯ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਇੰਫਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਲਈ।
15. ਕਿਹੜੇ ਸ਼ਹਿਰ ਨੂੰ UT ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਨਰਜੀ ਕੰਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਅਵਾਰਡ (NECA) 2025 ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ?
a) ਦਿੱਲੀ
b) ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
c) ਪੁਡੂਚੇਰੀ
d) ਅੰਡਮਾਨ
Answer: b) ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
स्पष्टीकरण: ਊਰਜਾ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਉਪਰਮਾਂ ਲਈ।
16. ਸਭਕਾ ਬੀਮਾ ਸਭਕੀ ਰੱਖਿਆ ਬਿੱਲ, 2025 ਅਧੀਨ ਬੀਮਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ FDI ਸੀਮਾ ਕਿੰਨੀ ਵਧਾਈ ਗਈ?
a) 74%
b) 100%
c) 49%
d) 90%
Answer: b) 100%
स्पष्टीकरण: ਵੱਧ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ।
17. 19 ਦਸੰਬਰ 2025 ਨੂੰ ਭਾਰਤ-ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ MoU ਕਿਹੜੇ ਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸਾਈਨ ਹੋਇਆ?
a) ਜਰਮਨੀ
b) ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼
c) ਫਰਾਂਸ
d) ਬੈਲਜੀਅਮ
Answer: b) ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼
स्पष्टीकरण: ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਵਧਾਉਣ ਲਈ।
18. ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਸੋਲਰ ਪਾਵਰ ਆਊਟਪੁੱਟ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਿਹੜਾ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ?
a) ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ
b) ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਸਿਕ
c) ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਾਲਾਨਾ
d) ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਿਮਾਹੀ
Answer: b) ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਸਿਕ
स्पष्टीकरण: ਨਵੇਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਗਰਿੱਡ ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਾਰਨ।
19. AI ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ 10–12 ਦਸੰਬਰ 2025 ਦੌਰਾਨ ਕਿਹੜੇ CEO ਨੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ?
a) ਐਲਨ ਮਸਕ
b) ਸਤਿਆ ਨਾਡੇਲਾ
c) ਸੁੰਦਰ ਪਿਚਾਈ
d) ਟਿਮ ਕੁੱਕ
Answer: b) ਸਤਿਆ ਨਾਡੇਲਾ
स्पष्टीकरण: TCS, Infosys ਆਦਿ ਨਾਲ ਭਾਈਵਾਲੀ ਲਈ।
20. ਗਲੋਬਲ ਯੋਗਾ ਸਮਿਟ 2025 (17–19 ਦਸੰਬਰ) ਦਾ ਥੀਮ ਕੀ ਹੈ?
a) ਯੋਗਾ ਫਾਰ ਹੈਲਥ
b) ਰਿਸਟੋਰਿੰਗ ਬੈਲੰਸ: ਦ ਸਾਇੰਸ ਐਂਡ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਆਫ ਹੈਲਥ ਐਂਡ ਵੈਲ-ਬੀਇੰਗ
c) ਯੋਗਾ ਫਾਰ ਪੀਸ
d) ਗਲੋਬਲ ਵੈਲਨੈਸ
Answer: b) ਰਿਸਟੋਰਿੰਗ ਬੈਲੰਸ: ਦ ਸਾਇੰਸ ਐਂਡ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਆਫ ਹੈਲਥ ਐਂਡ ਵੈਲ-ਬੀਇੰਗ
स्पष्टीकरण: WHO ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ।
21. 19–20 ਦਸੰਬਰ 2025 ਨੂੰ ਰੀਜੀਨਲ ਆਰਟੀਫੀਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਇੰਪੈਕਟ ਕਾਨਫਰੰਸ ਕਿਹੜੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਈ?
a) ਕਰਨਾਟਕ
b) ਓਡੀਸ਼ਾ
c) ਗੁਜਰਾਤ
d) ਤੇਲੰਗਾਨਾ
Answer: b) ਓਡੀਸ਼ਾ
स्पष्टीकरण: ਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ AI ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ।
22. ਦਸੰਬਰ 2025 ਤੋਂ CAPFs ਵਿੱਚ ਐਕਸ-ਅਗਨੀਵੀਰਾਂ ਲਈ ਕਿੰਨਾ ਰਾਖਵਾਂਕਰਨ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ?
a) ਗਰੁੱਪ A ਪੋਸਟਾਂ
b) ਗਰੁੱਪ C ਕਾਂਸਟੇਬਲ ਪੋਸਟਾਂ
c) ਅਫਸਰ ਪੋਸਟਾਂ
d) ਟੈਕਨੀਕਲ ਪੋਸਟਾਂ
Answer: b) ਗਰੁੱਪ C ਕਾਂਸਟੇਬਲ ਪੋਸਟਾਂ
स्पष्टीकरण: ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ BSF ਵਿੱਚ, ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ।
23. PM MITRA ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਪਾਰਕਾਂ ਲਈ ਅੰਤਿਮ DPRs ਕਿੰਨੇ ਰਾਜਾਂ ਲਈ ਮਨਜ਼ੂਰ ਹੋਏ, 5,567 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ?
a) ਤਿੰਨ ਰਾਜ
b) ਪੰਜ ਰਾਜ
c) ਦੋ ਰਾਜ
d) ਚਾਰ ਰਾਜ
Answer: a) ਤਿੰਨ ਰਾਜ
स्पष्टीकरण: ਮੈਗਾ ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਟਿਡ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ।
24. 20 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਕਿਹੜਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?
a) ਮਨੁੱਖ ਅਧਿਕਾਰ ਦਿਵਸ
b) ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਨੁੱਖੀ ਇਕਜੁਟਤਾ ਦਿਵਸ
c) ਵਿਸ਼ਵ ਏਡਜ਼ ਦਿਵਸ
d) ਵਿਜੇ ਦਿਵਸ
Answer: b) ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਨੁੱਖੀ ਇਕਜੁਟਤਾ ਦਿਵਸ
स्पष्टीकरण: ਇਕਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਲਈ।
25. ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਕਿਹੜੇ ਭਾਰਤੀ ਰਾਜ ਨੇ NH-45 ’ਤੇ ਵਾਈਲਡਲਾਈਫ-ਸੇਫ ਹਾਈਵੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ?
a) ਕੇਰਲ
b) ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
c) ਰਾਜਸਥਾਨ
d) ਅਸਾਮ
Answer: b) ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
स्पष्टीकरण: ਅੰਡਰਪਾਸ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ-ਅਨੁਕੂਲ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਨਾਲ।